lieu-phap-laser-cuc-bo-kich-thich-sinh-hoc

Liệu pháp laser cục bộ, kích thích sinh học

chuyên gia trị liệu

Liệu pháp laser cục bộ, điều biến quang học, kích thích sinh học

Tận dụng tác động của nhiệt thông qua liệu pháp laser (đỏ và hồng ngoại, IR-A)

Tác dụng chính của liệu pháp nhiệt nói chung là thư giãn cơ thông qua điều chỉnh nhiệt. Khi nhiệt độ cơ thể tăng trên 37oC, tuần hoàn máu sẽ tăng lên và do đó làm mát xảy ra thông qua quá trình điều nhiệt.
Sự lưu thông máu được cải thiện và cùng với đó là sự cung cấp oxy và chất dinh dưỡng tăng lên. Các sản phẩm cuối cùng của quá trình trao đổi chất và carbon dioxide được loại bỏ nhanh hơn khỏi mô liên kết / cơ.
Tác dụng chống viêm của mô được chiếu xạ (chẳng hạn như thay đổi mẫu prostaglandin) đã được mô tả (Hardy và cộng sự, 1951; Moriyama và cộng sự, 2005; Pulichino và cộng sự, 2006; Rosseland và cộng sự, 2007).
Tăng hoặc bình thường hóa pO2 mô và tăng cung cấp chất nền làm tăng hoặc ổn định hoạt động của Na + -K + -ATPase. Hoạt động Na + -K + -ATPase cao dẫn đến giảm khả năng truyền xung động cảm thụ (Moriyama và cộng sự, 2005).
Ngưỡng đau được điều chỉnh nhẹ nhàng bằng nhiệt dưới dạng bức xạ hồng ngoại (bức xạ laser) (Khanapure et al., 2007). Dữ liệu cũng cho thấy giảm stress oxy hóa từ liệu pháp nhiệt. Mức độ lipid giảm, tốc độ peroxy hóa (LPO) và nồng độ trong huyết tương của các sản phẩm LPO chứa aldehyde độc ​​hại như malondialdehyde (MDA), 4-hydroxy-2,3-trans-nonenal (HNE) và protein carbonyl (Gruenberger, 2007) là do nhiệt điều trị bằng laser.
Các protein MDA, HNE và axit nucleic có thể được sửa đổi. Giảm hoạt tính Na + -K + -ATPase, một loại enzyme rõ ràng có liên quan đến sự thụ bởi các sản phẩm LPO aldehyt, đã được mô tả (Siems và cộng sự, 1996; 2003).

 

Liệu pháp laser lớp 3B và lớp 4 cho

  • Chỉnh hình
  • y học thể thao
  • vật lý trị liệu
  • Trị liệu các khu vực lớn và nhỏ

Cơ chế hoạt động và các yêu cầu để điều trị laser thành công, chiếu xạ laser

Liệu pháp laser, điều biến quang cơ , có thể được thực hiện tại chỗ, phản xạ, thông thường hoặc "bổ sung". Trọng tâm là phương pháp chữa bệnh toàn diện tự nhiên, đó là lý do tại sao các chức năng và chương trình tần số đặc biệt được tích hợp trong các thiết bị laser RJ , ví dụ: để nghiên cứu liệu pháp cộng hưởng bằng laser.

Những điểm sau đây có ảnh hưởng đến sự thành công của liệu pháp:

1. Bước sóng
2. Công suất (và mật độ công suất, W / cm2)
3. Lượng năng lượng chính xác , Joule / cm2
4. Thời gian trị liệu
5. Điều tần , thông tin tần số
6. Nơi điều trị (cục bộ, phản chiếu)

Mức năng lượng (J/cm2) tại điểm đích
câu hỏi là đủ lượng năng lượng (thường 4-6J/cm2) và tất nhiên là điểm đích, nó là bề mặt hay sâu, bé hay lớn? Các photon hoặc một lượng năng lượng cần thiết có đến đích hay không và trong thời gian nào? Thời gian trị liệu cần thiết có được bệnh nhân chấp nhận hay không hay bác sĩ trị liệu phải chọn một loại tia laser khác để bù đắp những tổn thất do công suất cao hơn?
Chùm tia laser bị phản xạ, tán xạ, hấp thụ và chuyển tiếp tùy thuộc vào bước sóng và mô. Sự hấp thụ và phản xạ mạnh diễn ra dưới 600 nm và trên 950 nm, mô bị đốt nóng quá mức tùy thuộc vào hiệu suất.

Công suất laser nào là tốt nhất?
Công suất phải luôn được lựa chọn riêng lẻ và phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như loại và độ sâu của mô, kích thước của khu vực, mật độ năng lượng của chùm tia laser, chu kỳ hoạt động của chùm tia laser được điều chế và thời gian lưu lại. Loại bệnh tật, khả năng phản ứng của bệnh nhân và phương pháp trị liệu (ví dụ như các điểm kích hoạt có thể chịu được kích thích mạnh) cũng có thể đóng một vai trò nào đó.

Điều chế quang, kích thích sinh học, tổng hợp ATP

Như đã mô tả ở trên, liệu pháp laser phát triển một hiệu ứng thông qua hiệu ứng nhiệt, một hiệu ứng khác là hiệu ứng kích thích sinh học, cái gọi là quang điều chế  và kết quả là các hiệu ứng tế bào như tổng hợp ATP . Ngoài ra, hiệu ứng quang âm dường như cũng có hiệu quả trong liệu pháp laser điều biến 

Việc sử dụng tia laser dẫn đến các phản ứng khác nhau trong cơ thể sống. Năng lượng laser được hấp thụ bởi mô và tế bào và dẫn đến cải thiện sự trao đổi chất của tế bào bằng cách kích hoạt mạch điều khiển hô hấp.

Trong số những thứ khác, cytochrome c oxidase được thảo luận như một chất cảm nhận ánh sáng, thông tin thêm có thể được tìm thấy trong lĩnh vực nghiên cứu laser  ( hiệu ứng tế bào của liệu pháp laser ,  độ sâu thâm nhập của laser ).

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN