lieu-phap-tu-truong-tac-dong-cua-tu-truong-len-co-the-con-nguoi

Liệu pháp từ trường - tác động của từ trường lên cơ thể con người

chuyên gia trị liệu

Liệu pháp từ trường - tác động của từ trường lên cơ thể con người

(Bởi Aleksander Jędrzejowski -27.07.2013)

Liệu pháp từ trường là một phương pháp vật lý nổi tiếng, tuy nhiên, kiến ​​thức về ảnh hưởng của từ trường đối với sinh vật không phổ biến. Liệu pháp từ trường ảnh hưởng đến tổng hợp collagen và tăng tốc liên kết xương.

Liệu pháp từ trường - tác dụng toàn thân

Từ trường có tác động rất lớn đến cơ thể con người. Phương pháp ứng dụng và tính chất từ ​​trường mang lại nhiều ưu điểm. Từ trường xâm nhập tự do qua quần áo, lớp thạch cao và toàn bộ cơ thể con người. Cách duy nhất để thay đổi sự phân bố từ trường là đặt một nam châm, được bao phủ bởi các đường sức. Chất sắt từ như vậy không phải là một rào cản đối với từ trường, nhưng nó ảnh hưởng đến sự phân bố của nó.

Từ trường kích thích sự tổng hợp collagen

kolagen Collagen là protein chính của mô liên kết. Nó có độ bền kéo cao. Nó được bao gồm trong các đường gân. Collagen nằm trong da, chịu trách nhiệm về độ đàn hồi của da và sự suy giảm của nó dẫn đến sự hình thành các nếp nhăn. Collagen ở dạng tinh thể hoàn thiện giác mạc. Collagen là thành phần của nhiều loại kem khác nhau, do chức năng của nó trong cơ thể nên việc ứng dụng từ trường trong điều trị trật khớp, bong gân và đứt gân là điều hiển nhiên. Ngoài ra còn có các kết quả về ảnh hưởng của từ trường đối với việc điều trị mắt.

Có vẻ như khu vực ứng dụng lớn nhưng không được sử dụng của từ trường ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp collagen là y học thẩm mỹ.

Tăng độ đàn hồi của da do cải thiện số lượng và chất lượng collagen chứa trong da, sẽ có tác động lớn đến việc loại bỏ các nếp nhăn.

Liệu pháp từ trường ảnh hưởng đến sự phát triển của áp suất riêng phần oxy

Áp suất riêng phần của oxy là một thông số có tác động đến lượng oxy từ không khí hít vào sẽ được cơ thể đồng hóa thông qua trao đổi không khí / máu trong phế nang. Tăng áp suất riêng phần của oxy dẫn đến tăng lượng oxy trong máu. Cơ chế hấp thụ oxy là quá trình tự điều chỉnh, giống như hầu hết các cơ chế trong cơ thể con người. áp suất riêng phần oxy 400

Có thể xảy ra rằng những người khỏe mạnh, có cơ chế tự quản của cơ thể đang hoạt động bình thường, sẽ không quan sát thấy những thay đổi lớn, nhưng trong trường hợp thiếu hụt xảy ra, yếu tố này có thể cực kỳ quan trọng.

Liệu pháp từ tính giúp bổ sung canxi trong xương

Loãng xương : Loãng xương là một căn bệnh dẫn đến sự mất dần khối lượng xương, làm suy yếu cấu trúc không gian xương và kết quả là làm tăng khả năng bị gãy xương. Loãng xương xảy ra chủ yếu ở phụ nữ sau mãn kinh. Liệu pháp từ tính giúp bổ sung những thiếu hụt. Trong trường hợp này, bổ sung là một yếu tố quan trọng. Nên tiêu thụ một lượng lớn canxi. Liệu pháp từ trường ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa canxi trong cơ thể con người.

Có những lý thuyết đổ lỗi cho việc thận hoạt động không đúng chức năng gây ra bệnh loãng xương, do quá trình lọc sai cách sẽ thải ra một lượng canxi quá mức. Chức năng thận không phù hợp có liên quan đến các quá trình lây nhiễm với nền không phải là vi khuẩn. Trong bối cảnh đó, điều cần thiết là phải loại bỏ nguyên nhân, và chỉ khi đó bạn mới có thể tin tưởng vào tác động của việc bổ sung và ảnh hưởng của từ trường.

Từ trường được áp dụng trong các phương pháp xử lý phinion

Liệu pháp từ tính được sử dụng để điều trị bệnh không thuộc nhóm máu. Từ 5 đến 10% các trường hợp gãy xương dẫn đến không kết hợp. Lý do cho sự kết hợp xương chậm trễ như sau:

bên ngoài (liên quan đến chấn thương) - bao gồm: sự dịch chuyển của các mảnh xương, mức độ chấn thương đáng kể đối với lớp vỏ mô mềm, truyền năng lượng tại thời điểm chấn thương, nhiễm trùng vị trí gãy xương

bên trong (liên quan đến cơ thể bệnh nhân trải qua chấn thương) - bao gồm: mức độ khoáng hóa và dinh dưỡng của sinh vật (đặc biệt là canxi và vitamin C và D)

iatrogenic (liên quan đến các thủ tục điều trị hoặc chẩn đoán), trong số đó có đề cập đến: sử dụng thuốc chống đông máu, steroid, một số loại thuốc chống viêm và xạ trị

Các phi hành có thể được phân loại theo hình dạng X quang của chúng là phì đại hay teo.

trong trường hợp phi hành phì đại, một lượng đáng kể mô sẹo được phát triển, tuy nhiên, mô sẹo này không liên kết các mảnh xương.

trong trường hợp các nonunion bị teo, mô sẹo không phát triển và mô xương được hấp thụ lại

Liệu pháp từ trường ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển oxy của hemoglobin

Vận chuyển huyết sắc tố  Hemoglobin được xác định là Hb hoặc HGB là protein màu đỏ nhuộm chứa trong hồng cầu. Chức năng chính của nó là vận chuyển oxy. Các phân tử oxy được gắn trong phổi và chúng được giải phóng trong các mô. Hemoglobin chứa sắt Fe2 +, cho phép kết nối tối đa bốn phân tử oxy. Bởi vì sắt là một chất sắt từ, một từ trường xoay chiều sẽ thay đổi cách di chuyển của các phân tử hemoglobin. Nó có thể ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng và khả năng vận chuyển oxy của nó.

Từ trường kích thích quá trình hình thành mạch

Tạo mạch là quá trình hình thành các mao mạch mới. Có nghiên cứu cho rằng, trong mô được điều trị bằng phương pháp từ trường, quá trình hình thành mạch máu mới nhanh hơn so với trường hợp các quá trình xảy ra trong cơ thể một cách tự nhiên, không bị kích thích. Các mao mạch mới được hình thành ở khắp nơi có mô được hình thành do chấn thương. Mô mới hình thành này phải được cung cấp máu mới có thể sống được. tạo mạch

Từ trường ảnh hưởng đến sự giãn mạch

Giãn mạch là hiện tượng các mạch máu giãn ra do cơ trơn bị giãn ra. Cơ trơn được tìm thấy trong thành mạch máu. Kết quả là mạch máu giãn ra, lưu lượng máu tăng lên do giảm sức cản thành mạch. Do đó, cơ chế này làm giảm huyết áp. Các vấn đề về lưu lượng mạch máu là hợp chất. Dù sao, tác động lên mạch máu đã được các nghiên cứu xác nhận. Một trong những nghiên cứu như vậy khẳng định tác dụng của liệu pháp từ trường trên mạch máu là ứng dụng của liệu pháp từ trường trong điều trị dự phòng đau nửa đầu. Nguồn gốc của các triệu chứng đau nửa đầu vẫn chưa được khám phá đầy đủ, nhưng theo một giả thuyết, chứng đau nửa đầu là kết quả của rối loạn mạch máu.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN